Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo, hay còn được gọi là Virtual Office là một loại hình văn phòng được nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa lựa chọn. Khác với hình thức văn phòng vật lý, văn phòng ảo cho phép công ty và nhân viên được làm việc tại bất kỳ đâu.

Địa điểm được công ty thuê giờ đây chỉ là nơi tiếp nhận bưu phẩm, giấy tờ, chứng từ và cuộc gọi từ khách hàng. Tuy vậy, khi đối tác có nhu cầu gặp mặt trực tiếp, doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể sử dụng địa điểm văn phòng ảo để làm phòng họp, nơi giao dịch…

Chính vì những lý do kể trên, văn phòng ảo còn được các doanh nghiệp gọi với cái tên là văn phòng 0 m2.

Tuy đặt tên là “Văn phòng ảo” nhưng thực chất không hề “ảo” chút nào bởi vì mô hình này vẫn hiện lên một văn phòng chuyên nghiệp của doanh nghiệp và nằm tại các địa điểm đắc địa mang tầm chiến lược thị trường kinh tế.

Ưu điểm của việc sử dụng văn phòng ảo?

Chi phí có thể coi là điều quan trọng nhất để khách hàng quan tâm đến dụng dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ nhiều hơn hơn. Nếu bạn muốn mở công ty ở 1 vị trí đắc địa, hay ở 1 tòa nhà hạng A ở trung tâm Thành Phố thì bạn phải bỏ ra 1 chi phí không hề rẻ. Nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Điều này, sẽ giúp chúng ta nâng cao vị trí, thương hiệu của chúng ta lên nhằm mục đích chuyên nghiệp hơn làm tăng lòng tin của khách hàng hơn.

Đối với việc thiết kế, sửa chữa mua sắm các thiết bị trong phòng thì chúng ta cũng không tốn bất kỳ chi phí nào mà vẫn có thể sử dụng được các tiện ích sang trọng tại văn phòng ảo Hà Nội. Tất cả điều hoàn toàn miễn phí 100%. Và đây các công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần phải quan tâm đến vấn đề sửa chữa lại các nội thất, trang thiết bị, không cần phải ra kế hoạch thiết kế, trang trí văn phòng điều này cũng giúp giảm bớt vấn đề tài chính cho công ty.

Các doanh nghiệp mới mở đang thiếu vốn thì văn phòng ảo là sự lựa chọn hợp lý nhất. Văn phòng ảo có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu về văn phòng làm việc cho mọi người. Và đây cũng là đang là loại dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Ngoài những tiện ích được liệt kê trên, dịch vụ Văn phòng ảo VietClever còn mang đến cho bạn nhiều giá trị lợi ích khác nhằm giúp nâng cao giá trị hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác và đồng thời từ đó cũng tăng sự tín nhiệm trong lòng của họ.

Lợi ích của văn phòng ảo

Khi lựa chọn văn phòng ảo, doanh nghiệp của bạn có thể nhận được những lợi ích như sau:

1. Chi phí thuê văn phòng ảo rẻ hơn từ 2 đến 3 lần so với văn phòng vật lý. Điều này là bởi doanh nghiệp của bạn có thể giảm đi những khoản chi phí cố định như: Phí điện nước, phí vận hành tòa nhà (bảo vệ, gửi xe, thang máy…).

2. Dù không làm việc cố định tại văn phòng, khi cần, doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể đăng ký phòng họp, phòng làm việc tại địa điểm vật lý của văn phòng ảo.

3. Việc lựa chọn địa điểm văn phòng ảo tại vị trí địa lý đắc địa giúp nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng, đối tác.

4. Sự linh hoạt trong địa điểm làm việc là một lợi thế lớn giúp doanh nghiệp bạn chiêu mộ nhiều nhân tài chất lượng trên thị trường tuyển dụng.

5. Thủ đô Hà Nội là trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực miền Bắc nói riêng và trên cả nước nói chung. Đây cũng là nơi tụ hội của nhiều doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước. Cũng dễ hiểu khi số lượng văn phòng ảo ở đây xuất hiện tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của thành phố.