Giới thiệu

VietClever Group

Giải pháp nguồn nhân lực Trí Tuệ Việt

VietClever

Thấu hiểu giá trị - trao gửi niềm tin

I: Lịch sử hình thành

Xuất phát điểm từ những thực tế được trải nghiệm khi Internet bùng nổ vào những năm 2000 của thế kỉ 21 khi mà mọi kết nối nguyên sơ của Internet đã đưa những người tiên phong ở các quốc gia thông qua mạng Internet tìm kiếm các đối tác và nhân sự của mình khắp nơi trên thế giới, thông qua trang web: vol.vnn.vn trực thuộc công ty VASC thuộc tổng công ty VNPT vào những năm 2000 và tiền thân là báo Vietnamnet ngày nay. Nhà sáng lập của chúng tôi khi ứng tuyển vào các vị trí lập trình viên làm việc, nhưng hành trình lại đưa nhà sáng lập của chúng tôi đến với đất nước Hàn Quốc với một chi phí ở mức độ tối thiểu. Sau qúa trình làm việc thì các doanh nhân Hàn Quốc đã đề nghị nhà sáng lập của chúng tôi cùng thực hiện chương trình tuyển dụng các kỹ sự bậc cao thông qua chương trình thẻ vàng của Hàn Quốc tương ứng với chương trình thu hút nhân tài qua thẻ xanh (H1B) của Mỹ.

Chương trình thẻ vàng được thực hiện bởi các tổ chức goldcard, kotef dưới sự quản lý của bộ thương mại, công nghiệp và năng lượng của Hàn Quốc trong những năm từ 1998 - 2008 có địa chỉ website:www.mocie.go.kr và ngày nay địa chỉ là: www.motie.go.kr.

Cùng với sự hợp tác giữa Bộ Thương Mại, Công Nghiệp và Năng Lượng của Hàn Quốc, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội của Việt Nam, Tổ chức KITECH, Quỹ Đầu tư Công nghệ Hàn Quốc (KOTEF), Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Trung Tâm Khoa Học Quốc gia, Công ty CP Trí Tuệ Việt chúng tôi đã liên tục tổ chức được các hội chợ việc làm Công nghệ cao tại khu triển lãm Vân Hồ vào năm 2005, năm 2007 và năm 2008 tại khách sạn Hoziron thu hút hàng ngàn ứng viên công nghệ cao tham gia.

Liên tục trong suốt các thời kỳ trên chúng tôi đã tuyển dụng thành công rất nhiều vị trí công việc như: Kỹ sư phần mềm, kỹ sư thiết kế mạch, kỹ sư điện, kỹ sư công nghệ vật liệu, kỹ sư tự động hoá, kỹ sư hoá học, kỹ sư cơ khí….. cho rất nhiều tổ chức doanh nghiệp của Hàn Quốc hoạt động tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhờ sự thành công trong việc tuyển dụng cho các công ty lớn có quy mô hoạt động toàn cầu như Huyndai, LG, Samsung, SK…. Dẫn đến rất nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn của Hàn Quốc cũng tìm đến chúng tôi để nhờ cậy việc tuyển dụng nhân sự cho họ, chúng tôi cũng đã làm thành công và đón nhận được sự cổ vũ to lớn từ chính khách hàng của mình.

Ngoài sự được các doanh nghiệp ghi nhận trong quá trình hợp tác tuyển dụng cho doanh nghiệp, chúng tôi cũng nhận được sự tin tưởng của các ứng viên mình đã tuyển dụng thành công cho họ và tạo cho họ những môi trường phát triển tốt trong nghề nghiệp của họ, sau thời gian làm việc họ dần dần thăng tiến lên các vị trí có thể phải ra quyết định tuyển người cho doanh nghiệp, họ thường tìm đến công ty CP Trí Tuệ Việt để tìm kiếm các bạn đồng hành cùng họ trong chặng đường phía trước. Công việc cứ lớn dần theo thời gian dẫn đến việc ở lại trong một bộ phận của công ty CP Trí Tuệ Việt đã không còn thích hợp nữa. Chúng tôi quyết định tách mảng tuyển dụng ra thành một công ty độc lập và trao cho công ty mới toàn quyền thực hiện những chức năng của một công ty tuyển dụng hoàn chỉnh.

Công ty CP Giải pháp nguồn nhân lực Trí Tuệ Việt ra đời, các công việc của chúng tôi không chỉ còn dừng lại trong công việc tuyển dụng mà chúng tôi bắt đầu nâng cấp dần lên các chức năng mới để hoàn thiện lại chính mình.

II: Quá trình phát triển

Trong quá trình nâng cấp và hoàn thiện chính mình nên cũng có những lúc công ty chưa làm tròn hết các vai trò của mình do quá trình chuyển giao nhân sự giữa cũ và mới, hay từ phương pháp tuyển dụng cũ sang phương pháp tuyển dụng mới, từ phương pháp tính giá cả truyền thống tới phương thức dần dần tiến tới các phương pháp chuyên nghiệp hơn…. Luôn có những khoảng trống, và những khoảng lặng trước bình minh.

Chúng tôi cũng cảm ơn các khách hàng, các ứng viên đã luôn thấu hiểu, bao dung, thông cảm và trao cho chúng tôi những cơ hội để có thể sửa sai, hoàn thiện lại chính mình.

III: Dịch vụ triển khai

Hiện nay, công ty CP Giải pháp Nguồn Nhân Lực Trí Tuệ Việt đang hoạt động dưỡi nhãn Ngân Hàng Nhân Lực, chúng tôi đang triển khai các dịch vụ sau:

1/ Cho doanh nghiệp:

- Cổng thông tin việc làm điện tử (https://nganhangnhanluc.com).

- Tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp theo yêu cầu.

- Tư vấn đánh giá nhân sự độc lập.

- Tư vấn đánh giá hiệu quả hoạt động của nhân sự.

- Tư vấn, đánh giá và tuyển dụng thay thế nhân sự

2/ Cho Ứng Viên:

- Cổng thông tin việc làm điện tử (https://nganhangnhanluc.com).

- Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho ứng viên.

- Phỏng vấn, đánh giá lại mức lương cho ứng viên.

- Phỏng vấn, đánh giá tố chất của ứng viên phù hợp theo lĩnh vực nào.

- Giới thiệu cho ứng viên các công việc phù hợp với năng lực, tố chất của chính họ.

IV: Chi tiết từng công việc

Doanh Nghiệp:

1/ Cổng thông tin việc làm điện tử:

- Chúng tôi cung cấp chỗ đăng tuyển thông tin cho doanh nghiệp muốn đăng tuyển và quảng bá hình ảnh của mình tới ứng viên thông qua cổng việc làm điện tử.

- Chúng tôi đăng các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp lên trên website để các ứng viên có thể tìm kiếm được công việc mà doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân sự.

- Chúng tôi gửi các thông tin tuyển dụng của quý doanh nghiệp tới những ứng viên đã tham gia hệ thống website thương mại điện tử có cùng lĩnh vực ngành nghề, hay có các chuyên môn tương tự quý doanh nghiệp để các ứng viên có thể tham khảo và xây dựng chương trình nghề nghiệp với quý doanh nghiệp.

2/ Tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu:

- Sau khi nhận được yêu cầu tuyển dụng từ quý doanh nghiệp.

- Hai bên xác định được nhu cầu tuyển dụng, mức lương đãi ngộ chúng tôi sẽ tiến hành tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp.

- Các bước tiến hành cụ thể tôi sẽ mô tả trong một chi tiết khác.

- Doanh nghiệp nếu xác định một kế hoạch nhân sự được trước được từ 3 tháng trở lên và tốt nhất là 1 năm thì công việc tuyển dụng cho hai bên sẽ vô cùng thuận lợi và doanh nghiệp cũng tuyển dụng được những nhân sự phù hợp hơn với mình.

- Nếu doanh nghiệp khi có nhu cầu mới tuyển dụng thì việc này sẽ thông thường bị kéo dài thời gian tuyển dụng, do khi doanh nghiệp có nhu cầu đột biến thì các doanh nghiệp cùng ngành cũng có nhu cầu đột biến, dẫn đến tình trạng nhân lực khan hiếm và chi phí chi trả cho nhân lực sẽ tăng cao trong thời kỳ đột biến, dẫn đến chi phí tuyển dụng nhân sự bị đẩy lên cao.

- Do ứng viên luôn luôn có việc làm trong thời đại ngày nay, nên khi doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng cùng chúng tôi thì thời gian thu xếp công việc của ứng viên đến phỏng vấn với quý doanh nghiệp cũng cần sự sắp xếp thời gian sớm.

3/ Tư vấn, đánh giá nhân sự độc lập:

- Chúng tôi thay thế phòng nhân sự của quý công ty để đánh giá lại lực lượng lao động của công ty một cách độc lập.

- Mỗi nhân sự trong công ty đều có một báo cáo cụ thể do bộ phận đánh giá nhân sự lập ra theo các tiêu chí đã thoả thuận và trao đổi với ban lãnh đạo công ty.

- Các thông tin trên nhằm giúp giới lãnh đạo doanh nghiệp không bỏ qua người giỏi, chăm chỉ, cần cù… và có những chế độ xứng đáng đãi ngộ cho những nhân sự này.

- Những nhân sự không đạt được các tiêu chí cũng có được các chế độ đãi ngộ phù hợp với năng lực và trình độ của họ.

4/ Tư vấn, đánh giá hiệu quả hoạt động của nhân sự:

- Chúng tôi sẽ cử một nhân viên hoặc một nhóm nhân viên đến cùng làm việc trong công ty của bạn dưới hình thức tuyển dụng của doanh nghiệp đó.

- Những nhân sự này sẽ cùng làm việc, có kiến thức chuyên ngành tương tự như các nhân sự bình thường, họ vẫn làm việc như một nhân viên bình thường, nhưng họ quan sát các nhân sự khác và lập các báo cáo kết quả làm việc cho Tổng Giám Đốc hoặc CT HĐQT….

- Những công việc này sẽ được trao đổi cụ thể cho từng công việc cần đảm nhận.

5/ Tư vấn, đánh giá và tuyển dụng thay thế nhân sự:

- Đánh giá lại những hoạt động của tổ chức, sự hài hoà của các nhân sự cho bộ máy.

- Rà soat những điểm hoạt động còn thiếu hay đã thừa để sắp xếp lại nhân sự cho phù hợp.

- Tuyển dụng những nhân sự mới để bổ sung vào bộ máy còn thiếu.

- Đề xuất cho nghỉ việc những nhân sự sẽ gây cản trở cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ứng viên:

1/ Cổng thông tin việc làm điện tử:

- Giúp ứng viên có thể đăng tuyển CV của mình lên hệ thống.

- Giúp ứng viên luôn có thể cập nhật được CV của mình trong quá trình làm việc và phát triển sự nghiệp.

- Giúp ứng viên có thể theo dõi những công ty mình mơ ước, mong muốn được vào làm trong đó.

- Nhận thông báo tuyển dụng từ các công ty mình đang theo đuổi.

- Học hỏi cách xây dựng nghề nghiệp của mình, học hỏi cách phỏng vấn, văn hoá công sở….

- Nhận được các quà tặng của công ty khi giới thiệu đến bạn bè mình website tuyển dụng nhân sự.

2/ Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho ứng viên:

- Dựa trên CV bạn cung cấp, thông qua các buổi phỏng vấn trực tiếp, gián tiếp qua điện thoại, tin nhắn để tư vấn nghề nghiệp cho ứng viên.

- Hướng dẫn ứng viên cách trình bày buổi phỏng vấn xin việc làm sao trình bày được các khả năng của mình một cách tốt nhất với nhà tuyển dụng.

- Tư vấn cho các bạn quá trình hoà nhập vào môi trường mới, các quy tắc ứng xử, các phương pháp đối thoại hiệu quả, nhằm tạo ra hiệu quả làm việc tốt nhất.

3/ Phỏng vấn, đánh giá lại mức lương cho ứng viên:

- Có những ứng viên được tuyển dụng trong thời kỳ nhu cầu công việc nó tăng đột biến nên lương được hưởng cao, khi cơ hội qua đi thì không tìm kiếm được việc làm, mức lương phù hợp với năng lực và mong muốn của mình. Từ đó giúp ứng viên có cái nhìn tích cực hơn về môi trường tuyển dụng mới.

- Có những ứng viên do làm quá lâu trong một môi trường, cùng sự chăm chỉ của mình mà những kỹ năng nghề nghiệp đã vượt qua được mức thông thường, nhưng mức lương vẫn không tăng trưởng đúng với năng lực của mình. Giúp bạn nhận ra được năng lực và giá trị chính xác của mình để đàm phán mức lương mới phù hợp với năng lực mới của mình.

4/ Phỏng vấn, đánh giá tố chất của ứng viên phù hợp theo lĩnh vực nào:

- Có những ứng viên học môn kỹ thuật, nhưng luôn được chuyển sang bộ phận kinh doanh, cũng có những nhân sự từ bộ phận kinh doanh lại được điều về bộ phận kỹ thuật…. đó là 2 trong hàng vạn trường hợp đang xảy ra trên thị trường lao động như vậy.

- Làm thế nào để xác định được những tố chất thật sự của mình, bạn băn khoăn về năng lực thực sự của mình đang nằm ở đâu??? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra năng lực thực sự của bạn.

5/ Giới thiệu cho ứng viên các công việc phù hợp với năng lực, tố chất của chính họ.:

- Sau mỗi quá trình PV và đánh giá chúng tôi đều lưu các kết quả phỏng vấn lại để đối chiếu về sau, nên khi có các cơ hội công việc, môi trường phù hợp với bạn chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về các công việc mới.